Chúng ta luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, đối với những người mẹ yêu may vá thì việc tự tay may cho con một chiếc váy xinh xắn là một niềm hạnh phúc lớn nhất. Váy suông liền thân là một trong những item thời trang cho bé tạo cho bé cảm giác thoải mái mà vẫn xinh xắn cho bé yêu. Chính vì vậy mà cách học cắt may cơ bản váy liền thân cho bé là một trong những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng. Linkmode sẽ gửi đến bạn công thức may váy liền thân cho bé đơn giản mà rất đẹp cho bé yêu.

Học cắt may cơ bản váy cho bé yêu của bạn

Nguyên vật liệu:

Với cách may váy liền make3 màu cho bé này, bạn cần chuẩn bị:

  •  3 tấm vải cotton màu: xanh, vàng, tím
  •  2 hạt cúc áo
  •  Chiếc váy bé gái
  •  Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, máy khâu, bàn làcach-may-vay-lien-cho-be

Các bước thực hiện cách may váy liền cho bé:

cach-may-vay-lien-cho-be-21. Cắt tấm vải màu vàng thành dải dài rộng 3cm. Cắt tấm vải màu tím thành dải dài rộng 13cm.

Bạn may ráp 3 tấm vải xanh, vàng, tím, trong đó dải vải màu vàng nằm giữa màu xanh và màu tím thành tấm vải lớn hình chữ

Chú ý: chiều dài của tấm vải sau khi may ghép xong có cạnh chiều dài gấp 2,5 lần chiều rộng của chiếc áo đầm bé mặc. Bạn gấp hai mép cạnh chiều rộng tấm vải vào giữa, sao cho hai mép vải trùng với đường gấp giữa của tấm vải hình chữ nhật, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài.cach-may-vay-lien-cho-be-32. Gấp đôi chiếc áo váy, các mép vải áo trùng nhau.

Bạn có thể tham khảo cách học cắt may cơ bản tại đây. Đặt chiếc áo váy đã gấp lên trên tấm vải đã gấp, sao cho đường gấp chiếc áo trùng với hai đường gấp của tấm vải, vai áo trùng với mép vải còn lại. Dùng bút vẽ đường cách mép vải áo 1,5cm. Bạn vẽ đường thẳng dọc theo sườn áo, đường thẳng theo tay áo, hơi cong nơi nách áo, và đường thẳng ngắn nơi tiếp giáp giữa tay áo và vai áo. Còn mép vải trên vải áo và cổ áo bạn không vẽ. Dùng kéo cắt theo đường vẽ, bạn có hai tấm vải thân áo.cach-may-vay-lien-cho-be-5

3. Bạn dùng bút làm dấu vị trí mép vải, nơi giao nhau giữa đường vẽ vai áo với mép vải của vai áo không cắt.

Vắt sổ hai tấm vải thân áo cho vải không bị tưa. Áp mặt phải của hai tấm vải thân áo vào nhau, các mép vải trùng nhau. Khâu hai đường chỉ dọc theo hai đường vẽ ngắn vai áo ráp 2 tấm thân vào với nhau, đường khâu cách mép vải 1cm.cach-may-vay-lien-cho-be-8Tiếp đến, tẽ hai biên vải đã khâu trên hai vai áo, dùng bàn là là phẳng hai nếp vải, mỗi bên rộng 1cm. Khâu đường chỉ chần hai bên mép vải với đường chỉ cách nếp gấp vải 0,7cm.

4. Bạn gấp mép vải tay áo

(theo đường vẽ tay áo đối với phần vải màu tím) vào trong 0,5cm, là phẳng, khâu đường chỉ chần dọc theo nếp gấp. Tương tự, bạn gấp và may mép vải cho phần tay áo còn lại.

cach-may-vay-lien-cho-be-10Gấp hai tấm thân váy vào nhau, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Khâu đường chỉ dọc theo hai bên sườn, cách mép vải 0,8cm. Đường khâu bắt đầu từ tay đến phần gấu váy. Khâu xong lộn mặt phải ra ngoài.

cach-may-vay-lien-cho-be-a5. Cắt vải tím thành 2 dải rộng 2,5cm dài 10cm.

Gấp là 2 tấm vải thành 2 đoạn nẹp vải dài 10cm. Khâu đường chỉ chần lên trên 2 đoạn nẹp vải ngắn.

cach-may-vay-lien-cho-be-11Cách 2cm từ đường khâu ráp vai váy vào trong, bạn gấp đôi nẹp vải khâu mặt sau tấm thân váy làm dây cài vai. Tương tự, bạn gấp khâu dây cài vai váy còn lại. Khâu 2 hạt cúc áo vào tấm thân trước, tại vị trí bạn gấp hai dây cài vai áo lên trên, móc dây cài vào trong hai hạt cúc áo.cach-may-vay-lien-cho-be-12Cuối cùng, bạn gấp gấu váy 1cm, dùng bàn là là phẳng và khâu đường chỉ chần gấu váy là xongcach-may-vay-lien-cho-be-14Với các bước thao tác đơn giản bạn có  học cắt may cơ bản váy liền cho bé một cách nhanh nhất rồi. Những chiếc váy vừa đẹp, lại vừa dễ mặc và hơn thế nữa là tình cảm của bạn dành cho bé. Khi được ai đó khen thì bạn cũng thật vui và tự hào vì mình có thể tự cách may váy liền cho bé phải không nào?

Cách may váy liền cho bé thể hiện không chỉ sự khéo léo, sáng tạo của các mẹ mà còn chứa đựng bao yêu thương ở trong đó nữa! Chiếc váy với 3 tone màu thật nổi bật phải không bạn? Cách may váy liền cho bé này không khó đâu các mạ ạ, chỉ với những đường khâu thẳng cùng với cách cắt váy  đơn giản, bạn dễ dàng tự may váy cho bé thật xinh.

cach-may-vay-lien-cho-be-15

Thực hiện các bước như bài viết trên bạn đã có ngay một chiếc váy xinh xắn cho bé yêu của mình. Chúc các bạn thành công với cách học cắt may cơ bản váy liền thân cho bé này nhé.